5 chi phí đãi tiệc cưới phải biết nếu không muốn đám cưới lỗ vốn
Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng, bạn nhất định phải nắm vững 5 loại chi phí đãi tiệc cưới sau đây. Nó giúp bạn kiểm soát được chi phí đãi t...
https://webdamcuoi.blogspot.com/2020/06/5-chi-phi-ai-tiec-cuoi-phai-biet-neu.html
Khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng, bạn nhất định phải nắm vững 5 loại chi phí đãi tiệc cưới sau đây. Nó giúp bạn kiểm soát được chi phí đãi tiệc và tiết kiệm tiền cho bạn.
CHI PHÍ ĐẶT CỌC TẠI NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI
Chi phí đặt cọc nhà hàng tiệc cưới gồm 2 loại cọc khác nhau tiền đặt cọc giữ chỗ và tiền đặt cọc thức ăn.
Khi bạn đến nhà hàng tiệc cưới xem và ưng ý nhà hàng đó thì bạn cần đặt cọc giữ chỗ để họ dành vị trí sảnh tiệc vào ngày bạn đặt cho bạn. Không nhận của người khác. Chi phí đặt cọc từ 4 đến 6 triệu đồng hoặc bằng 10% giá trị tiệc cưới mà bạn dự định đặt
Cách ngày cưới khoảng 2 đến 3 tuần, nhà hàng sẽ yêu cầu bạn đến chọn thực đơn, chốt giá và ký hợp đồng đặt tiệc, Sau đó bạn sẽ đặt cọc tiếp cho nhà hàng tiền đặt cọc thực đơn đãi tiệc. Giá trị cọc khoảng từ 30% đến 40% giá trị tiệc.
CHI PHÍ ĐÃI TIỆC
Chi phí đãi tiệc nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần tính toán cẩn thận các yếu tố dưới đây để có thể giảm thiểu và tiết kiệm chi phí đãi tiệc cho mình.
CHI PHÍ THỨC UỐNG
Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đãi 3 loại thức uống phổ biến là bia, nước ngọt và nước suối.
Ngoài 3 loại thức uống này, bất kỳ khách dự tiệc nào yêu cầu loại thức uống khác, nhân viên nhà hàng phải từ chối phục vụ.
Điều này giúp bạn khống chế được chi phi thức uống một cách chắc chắn nhất.
DỊCH VỤ CƯỚI
Các nhà hàng tiệc cưới cung cấp rất nhiều các dịch vụ cưới khác nhau. Tùy theo khả năng tài chính của mỗi người mà bạn có thể chọn nhiều hoặc ít các dịch vụ cưới này.
Việc chọn càng nhiều dịch vụ cưới tại nhà hàng thì càng khiến cho chi phí đãi tiệc của bạn ngày càng tăng lên. Vì thế nên chú ý chỉ chọn những dịch vụ cơ bản nhất.
Các dịch vụ cưới nhà hàng tiệc cưới cũng cấp là:
CHI PHÍ DỰ TRÙ
Chi phí dự trù là chi phí dành cho những việc phát sinh ngoài ý muốn như là phát sinh thêm bàn tiệc do khách đi đông hơn dự định.
Phát sinh thêm các dịch vụ cưới mà bạn đặt thêm.
Chi phí dự trù khoảng 10% chi phí đãi tiệc là hợp lý
CHI PHÍ ĐẶT CỌC TẠI NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI
Chi phí đặt cọc nhà hàng tiệc cưới gồm 2 loại cọc khác nhau tiền đặt cọc giữ chỗ và tiền đặt cọc thức ăn.
Khi bạn đến nhà hàng tiệc cưới xem và ưng ý nhà hàng đó thì bạn cần đặt cọc giữ chỗ để họ dành vị trí sảnh tiệc vào ngày bạn đặt cho bạn. Không nhận của người khác. Chi phí đặt cọc từ 4 đến 6 triệu đồng hoặc bằng 10% giá trị tiệc cưới mà bạn dự định đặt
Cách ngày cưới khoảng 2 đến 3 tuần, nhà hàng sẽ yêu cầu bạn đến chọn thực đơn, chốt giá và ký hợp đồng đặt tiệc, Sau đó bạn sẽ đặt cọc tiếp cho nhà hàng tiền đặt cọc thực đơn đãi tiệc. Giá trị cọc khoảng từ 30% đến 40% giá trị tiệc.
CHI PHÍ ĐÃI TIỆC
Chi phí đãi tiệc nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần tính toán cẩn thận các yếu tố dưới đây để có thể giảm thiểu và tiết kiệm chi phí đãi tiệc cho mình.
CHI PHÍ THỨC UỐNG
Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ đãi 3 loại thức uống phổ biến là bia, nước ngọt và nước suối.
Ngoài 3 loại thức uống này, bất kỳ khách dự tiệc nào yêu cầu loại thức uống khác, nhân viên nhà hàng phải từ chối phục vụ.
Điều này giúp bạn khống chế được chi phi thức uống một cách chắc chắn nhất.
DỊCH VỤ CƯỚI
Các nhà hàng tiệc cưới cung cấp rất nhiều các dịch vụ cưới khác nhau. Tùy theo khả năng tài chính của mỗi người mà bạn có thể chọn nhiều hoặc ít các dịch vụ cưới này.
Việc chọn càng nhiều dịch vụ cưới tại nhà hàng thì càng khiến cho chi phí đãi tiệc của bạn ngày càng tăng lên. Vì thế nên chú ý chỉ chọn những dịch vụ cơ bản nhất.
Các dịch vụ cưới nhà hàng tiệc cưới cũng cấp là:
CHI PHÍ DỰ TRÙ
Chi phí dự trù là chi phí dành cho những việc phát sinh ngoài ý muốn như là phát sinh thêm bàn tiệc do khách đi đông hơn dự định.
Phát sinh thêm các dịch vụ cưới mà bạn đặt thêm.
Chi phí dự trù khoảng 10% chi phí đãi tiệc là hợp lý
Đãi tiệc cưới giờ tốn nhiều tiền quá nhĩ
Trả lờiXóa